Categories
บทความรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาประหยัด เป็นน้องคนรองของ ประกันรถยนต์ชั้น 1

ทุกวันนี้มีบริษัทประกันภัยเปิดใหม่มากมาย แถมยังมีโบรกเกอร์ประกันภัยอีกที่มาคอยอำนวยความสะดวกให้ เช่นเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันของแต่ละบริษัท ส่วนลด โปรโมชั่น บริการเสริมอีกเพียบ แต่เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ไม่รู้ว่า ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง เรามาลองศึกษากันดูก่อน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน มีใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ดี ๆ สักตัวแต่ยังตัดสินใจไม่ได้สักที เพราะทุกวันนี้มีบริษัทประกันภัยเปิดใหม่มากมาย แถมยังมีโบรกเกอร์ประกันภัยอีกที่มาคอยอำนวยความสะดวกให้ เช่นเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันของแต่ละบริษัท ส่วนลด โปรโมชั่น บริการเสริมอีกเพียบ แต่เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ไม่รู้ว่า ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง เรามาลองศึกษากันดูก่อน เผื่อบทความนี้จะเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจทำประกันภัย

ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

อย่างที่รู้ ๆ กันครับว่า ประกันรถยนต์ 2+ นั้นให้ความคุ้มครองรองลงมาจาก ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาก็เช่นกันครับ สำหรับผู้ที่มีงบไม่มากนัก ก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะความคุ้มครองนั้นยังถือว่าครอบคลุม ดังนั้นไปดูกันเลยดีกว่า ประกันภัยรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไร

  • คุ้มครองผู้เอาประกันภัยรถยนต์
  • คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิต และร่างกายของบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองและรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก หรือ ยานพาหนะของคู่กรณี
  • คุ้มครองและรับผิดชอบรถยนต์สูญหาย หรือ กรณีเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้

* หากในกรณีผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด อาจจะต้องเป็นฝ่ายเสีย ค่าเสียหายส่วนแรก Excess จำนวน 2,000 บาท / ครั้ง

ประกันรถยนต์ 2+ ราคาประหยัดจริงไหมเมื่อเทียบกับ ประกันรถยนต์ชั้น 1

ถ้าหากเปรียบเทียบกันแล้ว ประกันชั้น 2+ มีความคุ้มครองจะไม่ต่างจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มากนัก แต่เบี้ยประกันจะราคาถูกกว่า ซึ่งเจ้าที่ทำให้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นได้รับความนิยมนั่นก็คือ การชนที่ไม่ต้องระบุคู่กรณี แต่ประกันรถ2+ นั้นจะต้องระบุคู่กรณีให้ได้ว่าเป็นใคร แล้วสมมุติถ้าเกิดการชนแล้วหนีเกิดขึ้น จะทำอย่างไรล่ะ คู่กรณีเกิดขับหนีไป อย่างแรกที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุคือ ตั้งสติลงจากรถ รีบจดทะเบียนรถ รุ่นรถ ป้ายทะเบียน ขอ ชื่อ – นามสกุล ที่อยู่ แต่ถ้าชนแรงมาก ลงจากรถไปเก็บข้อมูลไม่ทัน สิ่งที่อาจจะช่วยคุณได้ ในกรณีนี้คงจะเป็นกล้องวงจรปิดที่อยู่ตามแยก หรือ ร้านสะดวกซื้อ

ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการขับขี่บนท้องถนนนั้นก็คือ การขับรถอย่างมีสติ ไม่ประมาท ขับรถให้ถูกกฎหมาย ถูกประเภท ไม่ใช่มีประกันแล้วจะขับไปชนใครก็ได้ การที่เราทำประกันภัยนั้นก็หมายถึงว่า เราต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมจาก พรบ ( ประกันภาคบังคับ ) เพราะเจ้า พรบ เนี่ยไม่ได้คุ้มครองตัวรถยนต์ หรือ ทรัพย์สิน จะให้ความคุ้มครองแค่ ค่ารักษาพยาบาล เรา และคู่กรณี

แต่ถ้าเกิดอยากได้ความคุ้มครองที่มากกว่านี้ ต้องการความคุ้มครองดูแลในส่วนของ การชนที่ไม่ต้องระบุคู่กรณี แนะนำเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ยิ่งถ้าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถยนต์ เป็นคนใจร้อน ไม่มั่นใจในการขับขี่ ควรทำประกันติดตัวไว้

อ่านบทความที่ใกล้เคียง : ประกันรถชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับวันนี้ ประกันภัยรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง สำหรับคนที่กำลังศึกษา ก็ลองพิจารณาดูว่า เหมาะกับเราหรือไม่ เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกัน ของแต่ละบริษัทดูว่า คุ้มครองเท่ากันไหม แตกต่างกันอย่างไร แต่ถ้าเกิดเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาศึกษาเกี่ยวกับเรื่องประกันภัย แต่อยากจะได้ความคุ้มครองรถยนต์ แต่ไม่รู้จะทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ผมแนะนำให้ลองไปปรึกษาโบรกเกอร์ประกันภัยดูครับ เพราะเขาจะแนะนำคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด ความคุ้มครองเหมาะสมกับเราที่สุด แถมยังมี ส่วนลด โปรโมชั่น ของแถม บริการเสริมอีกเพียบ หวังว่าบทความนี้จะเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจทำประกันอยู่ ได้ตัดสินใจกันครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *