Categories
ประกันภัยรถยนต์

ประกันรถชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาเบี้ยสูงแต่มาพร้อมกับความคุ้มครองที่ครอบคลุมและคุ้มค่า

ปีใหม่ทั้งทีช่วงนี้ใครที่มี ฤกษ์ดี 2563 ก็อยากจะมีรถสักคันเป็นของตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ หรือ เป็นมือใหม่หัดขับทั้งหลาย ต้องยังไม่รู้แน่นอนว่า ประกันรถชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง แนะนำให้อ่านไว้นะครับ

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ปีใหม่ทั้งทีช่วงนี้ใครที่มี ฤกษ์ดี 2563 ก็อยากจะมีรถสักคันเป็นของตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ หรือ เป็นมือใหม่หัดขับทั้งหลาย ต้องยังไม่รู้แน่นอนว่า ประกันรถชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง แนะนำให้อ่านไว้นะครับ เผื่อจะเป็นคำตอบของคุณก็ได้สำหรับคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เพราะบนท้องถนนบ้านเรามันไม่ได้เหมือนในหนังนะครับ ทุกครั้งที่สตาร์ทรถนั้น ก็เท่ากับการเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้นไม่ว่าคุณจะประมาทหรือไม่ก็ตาม เราไม่ขับไปชนเขา เขาก็ขับมาชนเรา ดังนั้น เดียววันนี้ผมจะพาไปดูว่า ประกันภัยรถ ชั้น 1 เนี่ยคุ้มครองอะไรบ้าง ค่าเบี้ยแพงได้รับความคุ้มครองคุ้มค่าหรือเปล่า

 

ประกันรถชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

  • ค่าซ่อมรถ
  • สูญหาย
  • ไฟไหม้
  • ชีวิต
  • ทรัพย์สิน
  • ค่ารักษาพยาบาล
  • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่

 

ประกันชั้น 1 ต่างจาก ประกันชั้น 2+ ตรงไหน ?

คงอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างล่ะว่า ประกันรถชั้น 1 นั้นคุ้มครองทุกอย่าง จริง ๆ ก็ทุกอย่างจริง ๆ ตามในกรมธรรม์ครับ แต่ก็มีสิ่งที่ ประกันชั้น 1 นั้นไม่คุ้มครองนะครับ แต่ส่วนใหญ่แล้วที่ไม่คุ้มครองนั้น คือการที่เราใช้รถในทางที่ผิดประเภท ใช้รถในทางที่ผิดกฎหมาย ขนสิ่งของผิดกฎหมาย เป็นต้น เราไปดูสิ่งที่ประกันคุ้มครองกันเลยดีกว่า

และเพื่อน ๆ รู้ไหมครับว่าทำไมเจ้าประกันภัยชั้น 1 เนี่ย ทำไมถึงพิเศษกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่น ๆ เช่น ประกันรถชั้น 2+ ที่มีความใกล้เคียงที่สุด สิ่งที่แตกต่างก็คือประกันชั้น 1 การที่คุณจะขับไปชนอะไรก็ได้ ที่ไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ ถือว่ามีแค่ประกันชั้นนี้เท่านั้นที่รับคุ้มครอง เนี่ยแหล่ะครับเหตุผลที่ค่าเบี้ยสูงกว่าใครเพื่อน การที่ขับไปชนกำแพง รอยขูดเล็ก รอยน้อย นั้นก็ถือเป็นการชนที่ไร้คู่กรณี ซึ่งการจะเคลมทั้งทีก็อาจจะเสียประวัติได้ ในการทำประกันต่อภายในปีหน้า แต่ส่วนใหญ่เขาจะรอประกันใกล้หมดแล้วเคลมรอบคันทีเดียวครับ

 

ประกันรถชั้น 1 เหมาะกับคนประเภทไหน

สำหรับคุณผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ไม่ค่อยรู้เรื่องรถ ไม่มีประสบการณ์ ตัวคนเดียวทำงานออฟฟิศ ต้องขับรถไปทำงานทุกวัน หรือ จะเป็นน้องนักศึกษาที่ยังไม่มีวุฒิภาวะ เป็นคนใจร้อน นิสัยชอบขับรถเร็ว มือใหม่หัดขับทั้งหลาย เชื่อว่าคนประเภทเหล่านี้ ไปดูตามชุดสีรถได้เลยครับ ต้องมีรอยบุบ รอยขีดเล็กน้อย บางคนชนของใหญ่ก็เจ็บหน่อย

ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนประเภทเดียวกับที่กล่าวไปข้างต้น รีบทำเถอะครับ กับคนที่ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินนี้ยิ่งสมควรทำเลยครับ เพราะการที่มีทุนเดิมสูงกว่าคนอื่น เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา คุณอาจจะเป็นคนช่วยเยียวยาคู่กรณีไปโดยปริยาย

เปนอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ตอนนี้เราก็รู้และว่า ประกันรถ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่เพื่อน ๆ จะพิจารณาของแต่ละคนแล้วล่ะครับ ผมก็คงได้แค่มาบอกแนวทางแนะนำ เผื่อจะไปเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ หวังว่าข้อมูลที่ได้อ่านกันไปวันนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *