Categories
ประกันภัยรถยนต์

เอเชียประกันภัยดีไหม เช็คข้อมูลประวัติความเป็นมา และเปรียบเทียบ Comment ใน Pantip

ช่วงนี้มีใครที่กำลังมองหาประกันภัยไวรัสโคโรน่าอยู่ ถ้ายังไม่ได้ทำรีบทำซะนะครับก่อนจะสาย เพราะหลายบริษัทได้ยุติการขายเนื่องจากได้ครบจำนวนตามที่บริษัทกำหนด สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำ บทความนี้จะนำเสนอบริษัท เอเชียประกันภัยดีไหม

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ช่วงนี้มีใครที่กำลังมองหาประกันภัยไวรัสโคโรน่าอยู่ ถ้ายังไม่ได้ทำรีบทำซะนะครับก่อนจะสาย เพราะหลายบริษัทได้ยุติการขายเนื่องจากได้ครบจำนวนตามที่บริษัทกำหนด สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำ บทความนี้จะนำเสนอบริษัท เอเชียประกันภัยดีไหม ประวัติความเป็นมาเช็คข้อมูลผลิตภัณฑ์ไวรัสโคโรน่าเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ

เอเชียประกันภัยดีไหม

ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับประวัติ บริษัทเอเชียประกันภัย จำกัด (มหาชน) กันก่อนดีกว่า เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2493 โดยเป็นบริษัทประกันภัยของเครือธนาคารเอเชียทรัสต์ด้วยทุนที่ชำระแล้ว 30 ล้านบาท ต่อมาในวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2546 นำโดย นายจุลพยัพ ศรีกาญจนา กลุ่มผู้ชำนาญการด้านธุรกิจประกันภัยได้เข้าถือหุ้นและบริหารงาน เพื่อสร้าง เอเชียประกันภัย ให้เป็นบริษัทประกันภัย ที่มีนวัตกรรมใหม่แห่งวงการประกันภัย

บริษัทได้รับการยกย่องว่าเป็นบริษัทที่มีประกันภัยนวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ เช่นในปี พ.ศ. 2548-2549 คิดค้นกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์แบบใหม่ แบบแรกในประเทศไทยจนได้เป็น GENERIC NAME ของวงการ คือประกันภัย ASIA 3+ ที่สร้างความแปลกใหม่เพิ่มสีสันให้กับวงการประกันภัย ในปี พ.ศ. 2550 ได้รับรางวัล GOLD AWARD สุดยอดแคมเปญการตลาด MAT AWARD 2007 อันดับหนึ่งจากสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ประเภทแนวความคิดสร้างสรรค์ทางการตลาดใหม่

จัดว่าเป็นบริษัทที่มีความมั่นคงทางการเงินสูง ด้วยที่มีข้อตกลงร่วมทุนกับ ธนาคาร DEG (KFW) ธนาคารเพื่อการพัฒนาธุรกิจ อันดับหนึ่งจากประเทศสาธารณรัฐเยอรมัน โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกัน คือพัฒนาธุรกิจประกันภัยของบริษัทฯ ให้มีประสิทธิภาพและศักยภาพในการขยายกิจการ และเสริมฐานะความมั่นคงทางการเงิน ปัจจุบันบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนเป็นจำนวนเงิน 300 ล้านบาท

อ่านบทความที่น่าสนใจ : ประกันรถชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

บริษัทฯ ยกระดับการให้บริการและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้นอีกทั้งยกระดับความมั่นคงทางการเงินโดยการเพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัทจาก 300 เป็น 800 ล้านบาท

เอเชียประกันภัยดีไหม Pantip

หนึ่งในเว็บบอร์ดที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดของประเทศไทย ก็คงจะหนีไม่พ้นพันทิป ไม่ว่าเราจะค้นหาอะไรส่วนใหญ่ก็จะต่อด้วย Pantip ใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ผมจึงได้รวบรวมความคิดเห็นจากผู้ที่ใช้บริการจริงมาให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจกันครับ

เอเชียประกันภัยดีไหม
เอเชียประกันภัย 2+ ดีไหม Pantip

ความคิดเห็นที่ 1 : เวลาชนต้องมีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบก ไม่มีก็เคลมรถตัวเองไม่ได้ ซ่อมตามจริงแต่ไม่เกินแสนนึง ถ้าซ่อมเกินแสนนึงส่วนที่เกินก็จ่ายเอง 2+ ดีกว่า 3+ ก็ตรงที่รถหาย ไฟไหม้ทั้งคันก็คุ้มครองตามทุนประกันคือ 1 แสนบาท

ความคิดเห็นที่ 13 : ผมมีญาติ ทำประันเอเซียประกันภัย แล้วหมดอายุไม่คิดต่อประกันภัย เลยมา3 วัน ประกันเอเซีย หมดความรับผิดชอบ เพราะเราไม่ต่อประกันภัยเอง ไปชน คู่กรณี รถเสียหายไป 30000บาท ตัวแทน ช่วยขอความช่วยเหลือ บจก ประกันเอเซีย เห็นเป็นลูกค้าส่งเบี้ยมาตลอด 3ปี ไม่เคลม ยืนมือเข้าช่วยเหลือ เยียวยา ช่วยครึ่งหนึ่งของยอดที่ลูกค้าไม่ต่อประกันภัย ก็ดีใจ ที่เราผิดเองอยากขี้เหนียว ไม่ต่อประกันภัย เคส ดี เคสไม่ดี ไม่มีใครผิด มีแต่คนคิดว่า คนอื่นผิด ตัวเองถูก ถ้าลดความเห็นแก่ตัวเอง มองสัญญาที่ระบุ ไว้ สิ่งไหนให้ได้ สิ่งไหนให้ไม่ได้ บริษัท ประกันภัย เค้าไม่มีใครอยากเสียชื่อเสียง ต้องพิจารณา ความสองฝ่าย อยากฟังฝ่ายเดียว สิ่งที่เขียนนี้ เรื่องจริง

อ้างอิง : เอเชียประกันภัย 2+ ใครเคยมีประสบการณ์ มันดีไหมครับ

เอเชียประกันภัยดีไหม
ประกันมอเตอร์ไซค์ 2+ ดีไหม Pantip

ความคิดเห็นที่ 1 : ผมขับ PCX เท่าที่รู้มา น่าจะมีให้เลือกไม่เยอะนะครับ ส่วนตัวผมทำกับเอเชียประกันภัย

ความคิดเห็นที่2 : ผมใช้ของเอเชียประกันภัยต่อมา 2 ปีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 : เอเชีย อีกเสียง พี่ใช้อยู่

อ้างอิง : ประกันมอเตอร์ไซค์ 2+ ของที่ไหนคุ้มครองได้คุ้มสุดครับ?

ผลิตภัณฑ์ของ เอเชียประกันภัย

ที่เอเชียประกันภัยมีผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการอยู่หลายประเภท เป็นการให้บริการแบบครบวงจรเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง เพื่อตอบสนองไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความรวดเร็ว สะดวกสบาย รวมไปถึงประกันภัยไวรัสโคโรน่า ( Covid – 500 ) ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการจากผู้บริโภคอย่างแท้จริง

 • ประกันภัยรถยนต์
  • ชั้น 1 , 2+ , 3+ , 2 , 3
  • ประกันภัยมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์
  • พ.ร.บ.
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ด
  • ประกันภัยไวรัสโคโรน่า ( Covid – 500 )
  • ประกันสุขภาพ ( ASIA HEALTH Worry-Free )
  • ประกันสุขภาพ ( ASIA HEALTH PLUS )
  • ประกันหน้าจอมือถือ
  • ประกันเดินทางต่างประเทศ
 • ประกันภัยอัคคีภัย
 • ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง

ผลิตภัณฑ์ประกัน Covid – 500

ในขณะนี้ที่ บริษัท เอเชียประกันภัย เป็นที่เดียวที่จ่ายเมื่อพบการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ในขณะที่บริษัทอื่น ๆ เปลี่ยนแผนบ้าง ยุติการขายลงบ้าง เนื่องจากได้รับความสนใจเยอะเกินจำนวน จนต้องปรับแผนความเสี่ยงใหม่ อัพเดทข้อมูลวันที่ 15/4/256 เงื่อนไขความคุ้มครองโควิด

ข้อมูลติดต่อบริษัท เอเชียประกันภัย

 • สำนักงานใหญ่ : เลขที่ 183 อาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์ ชั้น 12 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
 • เบอร์โทร : 02-869-3399
 • รับเรื่องร้องเรียน : 02-869-3399 ต่อ 1998, 1909
 • E-mail : [email protected]

เป็นอย่างไรกันบ้างครับพอจะได้เป็นแนวทางกันบ้างไหม กับประวัติความเป็นมาข้อมูลบริษัท เอเชียประกันภัยดีไหม และผลิตภัณฑ์ไวรัสโคโรน่าที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ หรือไม่ค่อยมีเวลาศึกษาข้อมูลต่าง ๆ เพราะเราเข้าใจว่าเรื่องอะไรพวกนี้มักจะมีเอกสารที่ยาวเหยียดที่ต้องทำความเข้าใจและเปรียบเทียบ ลองดู โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ดูครับน่าจะตอบโจทย์ได้นะครับ  หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยครับ

ขอบคุณข้อมูลสำคัญจาก : https://www.asiainsurance.co.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *